Một số thiết bị an toàn quan trọng cần có trong mọi phòng thí nghiệm

Có tất cả các thiết bị an toàn phù hợp không đủ để ngăn ngừa tất cả các thương tích trong phòng thí nghiệm. Một bộ các quy tắc an toàn chung của phòng thí nghiệm cần được thiết lập và tuân theo đối với tất cả các công trình phòng thí nghiệm làm giảm nguy cơ tai nạn xảy ra tại nơi làm việc hay tại bàn thí nghiệm của đơn vị.

Một số thiết bị an toàn quan trọng cần có trong mọi phòng thí nghiệm.

Găng tay dùng một lần: Có một kho găng tay dùng một lần sẽ giúp bảo vệ da khỏi hóa chất và các chất kích ứng khác. Xin lưu ý rằng găng tay cao su chỉ hiệu quả với các dung dịch gốc nước. Để tăng cường bảo vệ, bạn nên dùng găng tay Nitrile.

Bình chữa cháy: Các phòng thí nghiệm bắt buộc phải có nhiều bình chữa cháy. Có một số loại bình chữa cháy mà phòng thí nghiệm nên có như bình chữa cháy gốc nước, Bọt AFFF và Bình chữa cháy hóa chất ướt.

Bộ dụng cụ chống tràn hóa chất: Có bộ dụng cụ chống tràn hóa chất giúp ngăn chặn khu vực khi axit, chất ăn mòn hoặc chất lỏng không xác định bị đổ. Bộ dụng cụ chống tràn làm sẵn có thể được mua trực tuyến hoặc có thể đặt chúng cùng với găng tay nitrile dùng một lần, băng dính cẩn thận, túi nhựa, thẻ chất thải nguy hại, hộp đựng natri bicacbonat (Chất trung hòa cơ bản – Axit xitric), giấy pH, Thủy ngân trong dòng bộ bẫy chân không.

Bàn thí nghiệm inox chính hãng, giá cạnh tranh
Bàn thí nghiệm inox chính hãng, giá cạnh tranh

Trạm rửa mắt và vòi tắm khẩn cấp: Trạm rửa mắt và vòi tắm khẩn cấp cung cấp khả năng tiếp cận nhanh chóng để khử nhiễm để giảm thiểu việc vô tình tiếp xúc với hóa chất.

Tủ hút hóa chất: Tủ hút giúp loại bỏ hoặc giảm tiếp xúc với khói độc hại đối với người vận hành và môi trường. Không khí được lọc bởi bộ lọc HEPA và tuần hoàn trở lại phòng thí nghiệm, hoặc hệ thống hút khói có thể được kết hợp với tủ hút hóa chất để di chuyển không khí độc hại ra bên ngoài tòa nhà.

Tủ lưu trữ an toàn: Lưu trữ hóa chất, chất lỏng dễ cháy, chất ăn mòn và các vật liệu nguy hiểm khác bên trong tủ lưu trữ an toàn. Các tủ đựng hóa chất này được thiết kế để giảm nguy cơ cháy nổ trong không gian bàn thí nghiệm dùng làm việc.

Trên đây là một số thiết bị an toàn quan trọng cần có trong mọi bàn phòng thí nghiệm mà chúng tôi thấy rất hữu ích. Bằng cách tuân theo các quy tắc an toàn trong phòng thí nghiệm và có sẵn thiết bị an toàn phù hợp sẽ giảm chấn thương nghiêm trọng khi tiến hành nghiên cứu của bạn.

Xem thêm : Sản xuất bàn thí nghiệm

Địa chỉ mua bàn thí nghiệm giá tốt ?

Công ty TNHH Thương Mại Đầu Tư và Sản Xuất Tân Thịnh của chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các loại bàn thí nghiệm  với mẫu mã hiện đại tiện dụng, chất liệu tuyệt đối tốt nhất để có thể chịu được cả những hóa chất mạnh.

Để được tư vấn tốt nhất về các sản phẩm và dịch vụ của công ty chúng tôi, quý khách xin vui lòng liên hệ:

Hotline    : 0974.508.889

Email      : banthinghiem.ttc@gmail.com

Địa chỉ    : Nơ 1A Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *