Đến lúc bạn nên thay thế đồ nội thất phòng thí nghiệm cũ nát

Làm thế nào để bạn biết khi nào đồ đạc trong phòng thí nghiệm của bạn trở nên quá cũ nát không thể dựa vào được nữa? Làm thế nào để bạn biết khi nào nên gọi cho chúng tôi và nhận cho phòng thí nghiệm của bạn một số đồ đạc mới mỏng manh?

Dưới đây là một số quy tắc chung và các chỉ số cụ thể về thời điểm có thể là một ý tưởng hay để có cho mình một số đồ đạc và thiết bị phòng thí nghiệm mới:

Thay thế bất cứ thứ gì bị hỏng:

Đây có vẻ là một lời khuyên hiển nhiên, nhưng không tuân theo nó có thể gây ra những hậu quả tai hại. Nếu bạn sở hữu bất kỳ bàn thí nghiệm hoặc bàn làm việc nào bị nứt, sứt mẻ hoặc hư hỏng, thay thế chúng là lựa chọn sáng suốt.

Hóa chất có thể thấm qua các vết nứt trong một máy trạm bị hư hỏng và xâm nhập vào những khu vực không nên có. Các vết hóa chất và các vết xước quá nhiều cũng là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay mới bàn hoặc máy trạm. Đặc biệt là những loại được cho là có khả năng chống hóa chất.

Các máy trạm chống hóa chất đã bị bong tróc theo thời gian và sử dụng nhiều chắc chắn cần được thay thế. Các trạm làm việc bằng thép bị ăn mòn cũng nên được thay thế. Những loại hư hỏng này cho thấy rằng các đặc tính kháng hóa chất có thể không còn đáng tin cậy.

Đến lúc bạn nên thay thế đồ nội thất phòng thí nghiệm cũ nát

Một số lời khuyên về tủ hút:

Vì tủ hút rất quan trọng nên chúng xứng đáng được thảo luận đặc biệt. Một nguyên tắc nhỏ là thay thế mỗi tủ hút khí độc của bạn ít nhất mười năm một lần, bất kể chúng có hoạt động như thế nào. Ngay cả khi chúng dường như hoạt động tốt, công nghệ có thể tiến khá xa trong nhiều năm.

Tủ hút mới hơn sẽ hiệu quả hơn, loại bỏ khí độc hại nhanh hơn, sử dụng ít điện năng hơn và tiết kiệm tiền phòng thí nghiệm của bạn. Tủ hút mới hơn có xu hướng không có ống dẫn, có nghĩa là chúng có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong phòng thí nghiệm của bạn và do đó linh hoạt và hiệu quả hơn.

Tất nhiên, không cần phải nói rằng bạn nên thay thế ngay lập tức bất kỳ tủ hút nào có cửa cuốn bị hỏng. Thay thế nó thường rẻ hơn về lâu dài so với việc trả tiền sửa chữa, đặc biệt nếu bạn có một mô hình cũ hơn. Nếu gần đây bạn đã mở rộng phòng thí nghiệm của mình.

Mỗi người quản lý phòng thí nghiệm có trách nhiệm cập nhật mọi thứ và đảm bảo rằng phòng thí nghiệm của họ có thiết bị ban thi nghiem tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *