Bảo trì và xem xét nâng cấp thiết bị phòng thí nghiệm của bạn

Bảo trì thiết bị của bạn

Các phòng thí nghiệm có đầy đủ các thiết bị, từ các nhu yếu phẩm hàng ngày như máy ly tâm đến thiết bị chuyên dụng nhu ban thi nghiem, tủ hút khí độc, tủ đựng hóa chất thích hợp để thực hiện các nhiệm vụ phức tạp. Tất cả các thiết bị này có xu hướng sử dụng rất nhiều năng lượng, đặc biệt là những thứ như tủ đông hoạt động ở nhiệt độ cực thấp.

Duy trì thiết bị của phòng thí nghiệm là chìa khóa để đảm bảo rằng nó chạy hiệu quả, sử dụng ít năng lượng nhất có thể. Mặc dù có thể chỉ đơn giản là nâng cấp lên một mô hình mới hơn, việc duy trì thiết bị giúp nó hoạt động hiệu quả lâu hơn, có nghĩa là cần đầu tư tài chính ít hơn.

Bảo trì và xem xét nâng cấp thiết bị phòng thí nghiệm

Xem xét nâng cấp thiết bị

Vì thiết bị phòng thí nghiệm chiếm tỷ lệ sử dụng năng lượng cao như vậy, nên việc có thiết bị hiệu quả có thể có tác động rất lớn đến chi phí vận hành chung. Nâng cấp đồ nội thất như bàn thí nghiệm, tủ đông, máy ly tâm và các thiết bị khác được sử dụng thường xuyên để các mô hình tiết kiệm năng lượng hơn có thể tạo ra sự tiết kiệm đáng kể. Khi quyết định có nên nâng cấp thiết bị của bạn hay không, bạn nên tìm hiểu xem liệu chi phí ban đầu có được bù đắp bằng mức tiết kiệm năng lượng đạt được hay không.

Đối với các thiết bị hỏng hoặc lỗi thời, sử dụng hiệu quả năng lượng làm yếu tố lựa chọn là một cách tốt để đảm bảo rằng phòng thí nghiệm chạy với chi phí hiệu quả nhất có thể. Nhiều nhà sản xuất hiện đang chuyển sang cách tiếp cận ‘xanh’ hơn, do đó, việc tìm thông tin rõ ràng về sử dụng năng lượng trên các thiết bị phòng thí nghiệm hiện đại là tương đối dễ dàng.

Đặt hàng với số lượng lớn

Đặt hàng số lượng lớn không dễ hư hỏng là một cách đáng tin cậy để tiết kiệm tiền trong mọi tầng lớp và phòng thí nghiệm khoa học cũng không khác. Bạn thường có thể đảm bảo mức giá thấp hơn khi đặt hàng một số lượng lớn các mặt hàng và có tất cả mọi thứ được giao cùng một lúc tiết kiệm chi phí giao hàng.

Đừng ngại mua sắm xung quanh từ nhà cung cấp thông thường của bạn để đảm bảo bạn sẽ có được thỏa thuận tốt nhất. Đối với các mặt hàng có sử dụng theo ngày, đảm bảo các yêu cầu của phòng thí nghiệm có nghĩa là chúng sẽ được sử dụng trước khi hết hạn để tránh lãng phí không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *