Thiết kế phòng thí nghiệm cộng tác với đồ nội thất cơ bản

Khoa học hiện đại là một hoạt động mang tính hợp tác cao, với các nhà khoa học thành công nhất có kiến ​​thức chuyên sâu về công việc của các chuyên gia khác. Các thiết kế phòng thí nghiệm tốt nhất không chỉ tạo điều kiện mà còn khuyến khích kiểu cộng tác này. Cung cấp bàn thí nghiệm  không gian họp nơi các ý tưởng có thể được thảo luận cũng như các phòng thí nghiệm khuyến khích các nhóm làm việc cùng nhau. 

Không gian văn phòng và khu vực viết bài cũng là những yếu tố thiết kế quan trọng không thể bỏ qua trong phòng thí nghiệm hiện đại. Những điều này cho phép những người làm việc trong các lĩnh vực khác nhau đến với nhau và làm việc theo nhóm để phát triển nghiên cứu và phân tích nghiên cứu, đây thường là nền tảng của những đột phá trong nghiên cứu. 

Từ địa điểm họp và phòng nghỉ cho phép các nhóm khác nhau kết hợp, đến các phòng thí nghiệm có thể được cấu hình lại để tạo điều kiện hợp tác giữa các thành viên nhóm liên ngành.

Các cơ sở nghiên cứu tường sẽ bao gồm cả phòng thí nghiệm ướt và khô, được thiết kế cho các loại hình nghiên cứu khác nhau. Phòng thí nghiệm ướt thường bao gồm tủ hút khí độc, bồn rửa, các bề mặt bàn thí nghiệm chống hóa chất và các thiết bị khác được thiết kế để nghiên cứu bao gồm hóa chất và các chất khác. Các phòng thí nghiệm khô có xu hướng sử dụng nhiều máy tính hơn, được thiết lập với các yêu cầu về hệ thống dây điện và dữ liệu.

Khi công nghệ phát triển, việc tự động hóa phòng thí nghiệm và việc sử dụng máy tính đồng nghĩa với việc không gian phòng thí nghiệm ướt đang giảm xuống và không gian phòng thí nghiệm khô được tăng lên. Ngày càng nhiều nhà khoa học dành một tỷ lệ đáng kể thời gian của họ trên máy tính, có nghĩa là ngày càng có nhiều phòng thí nghiệm được thiết kế với những không gian này.

Ngay cả trong các phòng thí nghiệm ướt, thường có yêu cầu về việc thích ứng không gian sử dụng máy tính. Ví dụ, trong tủ hút, máy tính kích hoạt bằng giọng nói đang được sử dụng để tránh những nguy cơ an toàn do máy tính xách tay truyền thống tạo ra. Tạo vỏ bọc phần cứng hoặc các phương tiện khác để đảm bảo an ninh cho máy tính trong môi trường phòng thí nghiệm ẩm ướt là một vấn đề thiết kế ngày càng trở nên quan trọng.

Xem thêm : Thi công bàn thí nghiệm

Địa chỉ mua bàn thí nghiệm giá tốt ?

Công ty TNHH Thương Mại Đầu Tư và Sản Xuất Tân Thịnh của chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các loại bàn thí nghiệm  với mẫu mã hiện đại tiện dụng, chất liệu tuyệt đối tốt nhất để có thể chịu được cả những hóa chất mạnh.

Để được tư vấn tốt nhất về các sản phẩm và dịch vụ của công ty chúng tôi, quý khách xin vui lòng liên hệ:

Hotline    : 0974.508.889

Email      : banthinghiem.ttc@gmail.com

Địa chỉ    : Nơ 1A Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *