Làm thế nào để cải thiện quy trình phòng thí nghiệm của bạn

Bạn luôn tìm cách tốt nhất để tối ưu hóa thời gian của nhân viên và hoàn thành nhiều quy trình hơn trong thời gian ngắn hơn. Nhưng làm việc để hợp lý hóa các quy trình phòng thí nghiệm cần nhiều hơn là chỉ những nhân viên nhanh nhẹn. Với tổ chức phù hợp, lập kế hoạch kỹ lưỡng và thiết kế tối ưu, bạn có thể có được các quy trình hợp lý mà bạn đang tìm kiếm.

Hướng dẫn quy trình chuẩn hóa

Một cách khác, phổ biến hơn để hợp lý hóa các quy trình phòng thí nghiệm là chuẩn hóa các quy trình. Khi nhân viên biết chính xác thời điểm và cách hoàn thành nhiệm vụ, các quy trình sẽ hiệu quả hơn nhiều. Hướng dẫn quy trình chi tiết cho nhân viên biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc trong trường hợp xảy ra sự cố, loại bỏ thời gian quý giá để nhân viên tự khắc phục sự cố. 

Ngoài ra, hướng dẫn quy trình được tiêu chuẩn hóa đảm bảo rằng nhân viên không theo cách của nhau. Nếu mỗi nhân viên tuân theo hướng dẫn quy trình của họ một cách thích hợp, sẽ có ít sự chồng chéo trong các khu vực giao thông cao như bàn thí nghiệm, tủ hút và bồn rửa.

Làm thế nào để cải thiện quy trình phòng thí nghiệm của bạn

Thực hiện quy trình phòng thí nghiệm song song

Cũng giống như việc tạo ra các hướng dẫn quy trình được tiêu chuẩn hóa, đó cũng là một trình tiết kiệm thời gian chính để thực hiện các quy trình phòng thí nghiệm song song với các hướng dẫn được tiêu chuẩn hóa của riêng họ. Một số quy trình có thể dễ dàng được tiến hành đồng thời bởi một hoặc hai nhân viên, điều này làm giảm nghiêm trọng thời gian. Miễn là bạn có một hướng dẫn chi tiết chỉ cho nhân viên cách chạy hiệu quả các quy trình song song, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tăng năng suất.

Tổ chức máy trạm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những công nhân có máy trạm rõ ràng, có tổ chức thường hiệu quả hơn đáng kể so với những người có máy trạm lộn xộn hoặc không gọn gàng. Khuyến khích nhân viên tổ chức không gian làm việc của riêng họ vào đầu ngày để họ có thể thực hiện tốt nhất các quy trình của mình. Điều thường có lợi nhất là để lại tổ chức cho cá nhân để họ có thể thiết lập máy trạm cho các công việc và phương pháp làm việc cụ thể của họ. Chỉ cần khuyến khích nhân viên dành thêm vài phút để thiết lập vào đầu mỗi ngày có thể làm rất nhiều để tăng năng suất và hợp lý hóa các quy trình phòng thí nghiệm.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm ban thi nghiem và nội thất phòng thí nghiệm hãy liên hệ ngay cho Tân Thịnh. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *