Thiết bị không thể thiếu cho phòng thí nghiệm sinh hóa học

Để thực hiện hiệu quả các thí nghiệm sinh học và hóa học, những thiết bị phòng thí nghiệm đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là những thiết bị không thể thiếu mà phòng thí nghiệm nào cũng nên có:

Hệ thống ban thi nghiem tủ giá kệ phòng thí nghiệm

Bàn cho phòng thí nghiệm là vật dụng cơ bản nhất, tạo không gian, bề  mặt cho các thí nghiệm vì vậy thiết kế của nó cũng phải phù hợp với tiêu chuẩn phòng thí nghiệm như vật liệu chống chịu hóa chất , không bắt lửa, chống cháy; chống thấm nước và chịu tải trọng lớn, kháng vi sinh và không cho vi sinh vật phát triển.

Thiết bị không thể thiếu cho phòng thí nghiệm sinh hóa học


Hệ thống tủ đựng hóa chất: Có rất nhiều hóa chất độc hại dễ bay hơi vì vậy tủ đựng hóa chất là thiết bị không thể thiếu dùng để dự trữ hóa chất trong các phòng thí nghiệm.

Hệ thống lọc nước

Các tạp chất có trong nước ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và chất lượng của các thí nghiệm là: các hạt cặn lơ lửng trong nước, chất vô cơ hòa tan, chất hữu cơ hòa tan, vi sinh vật, chất gây sốt. Do đó, hệ thống lọc nước là thiết bị quan trọng đảm bảo rằng các thí nghiệm của bạn chạy trơn tru nhất có thể. Hệ thống lọc nước là một thiết bị tạo ra nước tinh khiết với chất lượng nước ổn định và chi phí vận hành rẻ.

Nồi hấp tiệt trùng phòng thí nghiệm

Nồi hấp lồng ngang để bàn là loại có dung tích phù hợp nhất với quy mô phòng thí nghiệm. nồi hấp sử dụng hơi nước bão hòa để khử trùng thiết bị và dụng cụ phòng thí nghiệm nhằm loại bỏ tất cả các vi khuẩn, vi rút, nấm và bào tử.

Nồi hấp tiệt trùng sử dụng phổ biến tại các cơ sở y tế , phòng thí nghiệm và nhiều nơi khác nhằm đảm bảo tính vô trùng cho dụng cụ và hóa chất có thể tái sử dụng. Ngày nay, nhiều vật dụng được sản xuất bàn thí nghiệm vô trùng chỉ được sử dụng 1 lần và không thể tái sử dụng như: Kim tiêm, kẹp, kim cầm, dao mổ…Vì thế nồi hấp hiện tại đang được sử dụng nhiều tại các nước đang phát triển.

Sản phẩm cùng loại: