Năm lợi ích của đào tạo chéo trong phòng thí nghiệm

Tăng cường sự gắn kết của nhân viên và sự hài lòng của công việc

Các chương trình đào tạo chéo cung cấp một cơ hội để học hỏi và phát triển cá nhân liên tục. Cả hai yếu tố này làm sâu sắc thêm động lực và sự gắn kết của nhân viên tại nơi làm việc, làm giảm doanh thu của nhân viên. Do đó, các chương trình đào tạo chéo cuối cùng sẽ tiết kiệm tổng chi phí thay thế nhân viên, có thể gấp 1,5-2 lần lương hàng năm của họ, mang lại lợi ích tài chính cho phòng thí nghiệm của bạn trong dài hạn. Như đã nói, nhân viên hạnh phúc, kinh doanh bàn thí nghiệm sẽ có lãi.

Năm lợi ích của đào tạo chéo trong phòng thí nghiệm

Thúc đẩy văn hóa nơi làm việc hợp tác được xây dựng trên lực lượng lao động kiên cường và nhanh nhẹn

Có một lịch trình linh hoạt là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho lực lượng lao động bền vững ngày nay. Sự vắng mặt có kế hoạch và không lường trước xảy ra, và các nhân viên được đào tạo chéo có thể thu hẹp khoảng cách, giảm khối lượng công việc cho các đơn vị thiếu nhân viên và thúc đẩy văn hóa nơi làm việc hợp tác, kiên cường.

Thúc đẩy chuyển giao kiến ​​thức

Hãy lấy một phòng thí nghiệm hóa học tổng hợp làm ví dụ. Có phải chỉ có một người biết cách tạo ra một sản phẩm, và bởi vì biết rằng, tôi có nghĩa là tất cả các chi tiết khó hiểu về sự tổng hợp kiến ​​thức của giáo sư đã tích lũy được hơn 1.000 thử nghiệm? Nếu họ đi nghỉ thì sao? Hoặc thậm chí tệ hơn, bỏ. Đào tạo chéo sẽ giúp tránh mất kinh nghiệm và thời gian / chi phí liên quan để lấy lại nó.

Phát triển các nhà lãnh đạo tương lai

Tham gia vào một chương trình đào tạo chéo có nghĩa là đi ra khỏi vùng thoải mái của bạn. Học viên xây dựng các kỹ năng mới và phát triển các năng lực quan trọng. Các chương trình đào tạo chéo giúp làm nổi bật những nhân viên tò mò, điều khiển, chủ động và đáng tin cậy với thái độ có thể làm được. Những người này có tiềm năng lớn là những nhà lãnh đạo tương lai xuất sắc trong tổ chức của bạn.

Tăng hiệu quả kinh doanh tổng thể do tính chất phổ biến của đào tạo chéo

Các chiến lược và kế hoạch đào tạo chéo có thể được chuyển sang các lĩnh vực  sản xuất bàn thí nghiệm khác nhau của hoạt động phòng thí nghiệm, cũng như ngoài chúng. Đào tạo chéo hoạt động trong tất cả các doanh nghiệp ở một mức độ.

Thoạt nhìn, đào tạo chéo có lợi cho việc tối ưu hóa hiệu suất và văn hóa nơi làm việc. Tuy nhiên, theo báo cáo lợi ích nhân viên năm 2019 của Hiệp hội quản lý nguồn nhân lực , trong khi 87% các tổ chức cung cấp lợi ích phát triển chuyên nghiệp, chỉ 45% trong số họ cung cấp cho nhân viên của họ đào tạo chéo, chỉ tăng một phần trăm so với năm 2017. Tại sao điều đó lại tăng là? Hãy xem xét những thách thức liên quan đến nhân viên phòng thí nghiệm đào tạo chéo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *