Mua tủ hút khí khói hóa chất cho phòng thí nghiệm

Máy hút khói hóa học (còn gọi là tủ hút phòng thí nghiệm hoặc tủ hút) giúp bạn được bảo vệ khỏi tiếp xúc với ô nhiễm nguy hiểm và lây nhiễm chéo các thuốc thử có hại. Bạn có cần bảo vệ thêm, khi tại bàn thí nghiệm với các hóa chất dễ cháy và / hoặc độc hại? Vì vậy, bạn cần một tủ hút hóa chất thật tốt.

Mua tủ hút khí khói hóa chất cho phòng thí nghiệm

Dưới đây là hướng dẫn để chọn một tủ hút phù hợp:

Các loại tủ hút hóa chất:

  • Tủ hút khí khói thông thường (CAV):

Một trong những tủ hút phòng thí nghiệm phổ biến nhất là tủ hút khí độc với thể tích không khí (CAV) không đổi. Chúng được sử dụng để bảo vệ chung của các nhân viên phòng thí nghiệm.

Do lượng không khí không đổi trong cổng xả khí, tốc độ không khí mặt của máy hút hóa chất tỷ lệ nghịch với chiều cao của khung. Sash càng thấp, tốc độ không khí mặt mà mui xe cung cấp càng cao.

Máy hút khói hóa chất CAV có thể được cài đặt có hoặc không có tính năng bỏ qua.

  • Mui xe đơn giản không bỏ qua là thiết kế kinh tế nhất. Mui xe khói là một tủ kín với một cổng ống xả và một khung di chuyển ở phía trước.
  • Đường vòng thường có sẵn trong tủ hút hóa chất với khung trượt. Các lỗ thủng được đặt phía trên khung cửa, ngăn tăng tốc độ khuôn mặt khi sash đạt đến vị trí đóng hoàn toàn, vì một số không khí được hút qua đỉnh mui xe, giữ một lượng khí thải không đổi bất kể vị trí của ống xả.
  • Tủ hút hóa chất (VAV):

Tủ hút khói giống như tủ đựng hóa chất trong phòng thí nghiệm với thể tích không khí thay đổi (VAV) có hệ thống kiểm soát không khí tiên tiến hơn và được thiết kế để giảm năng lượng. So với mui xe thông thường với bypass, mũ trùm VAV giảm tổng lượng cung cấp và khí thải, tiết kiệm chi phí năng lượng sưởi ấm và làm mát. Tuy nhiên, giá máy hút khói VAV thường cao hơn các loại máy hút mùi phòng thí nghiệm khác do thiết kế phức tạp của chúng.

Tủ hút VAV kết hợp hệ thống điều khiển vòng kín liên tục theo dõi và điều chỉnh lượng không khí bị cạn kiệt để duy trì vận tốc khuôn mặt cần thiết. Dựa trên vị trí sash, thể tích không khí được điều khiển bằng cách thay đổi vị trí giảm xóc trong ống xả hoặc điều chỉnh tốc độ quạt gió.

Vật liệu tủ hút:

Một xem xét khác với tủ hút hóa chất là vật liệu xây dựng và vật liệu lót bên trong phải tương thích với các hóa chất mà chúng tiếp xúc. Máy hút mùi bằng thép phủ epoxy có khả năng chịu nhiệt cao và mang lại khả năng tương thích công bằng, nhưng thép có thể ăn mòn nhanh nếu bề mặt epoxy bị hỏng. Sợi thủy tinh và polypropylen là vật liệu kinh tế có khả năng chịu nhiệt tốt, có khả năng kháng hóa chất cao và là lựa chọn tốt hơn khi làm việc với các axit, dung môi hoặc bazơ mạnh. Tân Thịnh cung cấp bàn thí nghiệm các loại uy tín, giá cả cạnh tranh và bảo hành dài hạn. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *