Bố trí phòng và sử dụng thiết bị phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm là 1 phòng học có chức năng để thực tập, thí nghiệm, học tập giảng dậy các công việc liên quan đến các bộ môn đặc thù như Vật Lý, Hoá Học, Sinh Học….Mỗi trường học có thể bố trí 1-2 hoặc nhiều phòng thí nghiệm khác nhau tuỳ vào nhu cầu và điều kiện cơ sở vật chất của trường đó.

Vậy cách bố trí và sử dụng thiết bị phòng thí nghiệm thế nào cho hợp lý. Bài viết hôm nay sẽ giải thích điều đó

Bố trí phòng

Trong phòng thí nghiệm, cần có đủ không gian, bao gồm khoảng cách cần thiết giữa các không gian làm việc, cùng với hành lang rộng để chứa những người khuyết tật, trong khi việc sử dụng băng ghế có thể điều chỉnh để thích nghi với độ cao khác nhau của những người sử dụng ghế hoặc xe lăn. Hệ thống bàn thí nghiệm hoạt động của chúng tôi cho phép người dùng điều chỉnh chiều cao bàn hoặc ghế dài một cách ổn định và trơn tru.

Ngoài ra, thiết bị có thể dễ dàng di chuyển xuống nơi người khác đang làm việc mà không gặp sự cố không? Tương tự như vậy, chiều rộng của băng ghế có thể phải được thay đổi để vòi, điểm năng lượng điện và các điều khiển khác có thể dễ dàng tiếp cận.

Đừng quên sàn nhà. Sàn nhà phải được bảo trì tốt, và không có lỗ hổng, độ dốc không cần thiết và các phần được nâng lên có thể gây khó khăn cho những người ngồi xe lăn hoặc có thể gây nguy hiểm cho những nhân viên bị mù hoặc mù một phần.

Trong trường hợp khẩn cấp, cần cung cấp các nút báo động dây kéo để mọi người có thể gọi hỗ trợ, trong khi đèn nhấp nháy phải là một phần của hệ thống báo động cho những người khó nghe, bao gồm tất cả các khu vực họ có quyền truy cập, chẳng hạn như nhà vệ sinh . Đảm bảo những người khuyết tật nhận thức được địa điểm họp được sắp xếp trước trong trường hợp khẩn cấp.

Sử dụng thiết bị

Đảm bảo rằng công việc trong phòng thí nghiệm có thể được thực hiện bởi những người khuyết tật. Các vấn đề với sự khéo léo nên được tính đến, sử dụng các công cụ hỗ trợ công nghệ khi cần thiết để hỗ trợ hoàn thành các nhiệm vụ. Ví dụ: nếu ai đó không thể gõ trên bàn phím máy tính, hãy xem xét gói chính tả để hợp lý hóa việc sử dụng các chương trình máy tính.

Tương tự như vậy, các thông báo chữ nổi và máy tính có trình đọc màn hình và màn hình chữ nổi là cần thiết cho những người có thị lực kém. Tương tự, đảm bảo rằng cáp và thiết bị được đánh dấu bằng băng chữ nổi dyno để mọi người có thể dễ dàng xác định bộ máy cần thiết.

Độ cao nên phù hợp để bất cứ ai có thể sử dụng chúng trên xe lăn. Vòi đòn bẩy cũng có thể được sử dụng vì chúng có thể được vận hành bằng cảm ứng thay vì cần phải bật – chúng được thiết kế để bật khuỷu tay là chủ yếu và dễ sử dụng.

Xem thêm : Bàn thí nghiệm trung tâm

Địa chỉ mua bàn thí nghiệm giá tốt ?

Công ty TNHH Thương Mại Đầu Tư và Sản Xuất Tân Thịnh của chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các loại bàn thí nghiệm với mẫu mã hiện đại tiện dụng, chất liệu tuyệt đối tốt nhất để có thể chịu được cả những hóa chất mạnh.

Để được tư vấn tốt nhất về các sản phẩm và dịch vụ của công ty chúng tôi, quý khách xin vui lòng liên hệ:

Hotline    : 0974.508.889

Email      : banthinghiem.ttc@gmail.com

Địa chỉ    : Nơ 1A Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *