Thiết kế phòng thí nghiệm cải thiện năng suất và giảm thiểu lỗi

Thiết kế phòng thí nghiệm là một thách thức đa diện, nó đóng một phần rất lớn trong quá trình nghiên cứu, tổng hợp các yếu tố của không gian văn phòng và phòng thí nghiệm khoa học, và phải được thực hiện theo cách thúc đẩy công việc khoa học hiệu quả.

Mặc dù có nhiều ý kiến ​​và câu hỏi phát sinh về việc sử dụng tốt nhất một không gian nghiên cứu, có những sự thật bất biến mà mọi người đều có thể đồng ý: sự sắp xếp thiết bị ban thi nghiem và bố trí phòng thí nghiệm là để làm cho nghiên cứu khoa học trơn tru nhất có thể và giữ cho các nhà nghiên cứu thoải mái nhất có thể.

Thiết kế phòng thí nghiệm cải thiện năng suất và giảm thiểu lỗi

 

Thiết kế phòng thí nghiệm tối ưu có nghĩa là có thể làm như vậy mà không cần thêm nhân viên, đồng thời cải thiện năng suất và giảm thiểu lỗi trên đường đi.

  • Khi bạn thiết kế phòng thí nghiệm của mình, điều quan trọng là không nên quá nhiệt tình trong việc sắp xếp. Các hướng dẫn thông thường mà mọc lên trong các tiêu chuẩn của bố trí phòng thí nghiệm là có lý do. Sử dụng chúng như một nền tảng để thiết kế xung quanh bạn.
  • Các bề mặt bàn thí nghiệm làm việc như khu vực máy tính nên có các tính năng công thái học như khả năng điều chỉnh, bố trí ánh sáng và thiết bị phù hợp.
  • Khu vực ghế dài cần có không gian đầu gối cần thiết để chứa ghế gần các dụng cụ và thiết bị cố định, và cho các thủ tục đòi hỏi một khoảng thời gian dài.
  • Xem xét vị trí của thiết bị để tăng cường năng suất của nhà nghiên cứu. Một số hoạt động nên được đặt cạnh nhau để giảm thiểu thời gian di chuyển đến và đi từ thiết bị cụ thể.

Ngay cả lỗi nhỏ nhất trong thiết kế cũng có thể dẫn đến sự chậm trễ, gia tăng sai lầm và tai nạn và các thí nghiệm bị xâm phạm, do đó, việc bố trí phòng thí nghiệm khoa học phải đạt tiêu chuẩn cao nhất là điều bắt buộc. Nếu bạn đang tìm cách thay đổi thiết kế môi trường làm việc của mình, hãy tiếp tục đọc; chúng ta sẽ nói về những gì cần tính đến khi bố trí phòng thí nghiệm của bạn.

Sản phẩm cùng loại: