Sử dụng màu sắc giúp căn nhà có cảm giác bình yên

Nếu muốn ngôi nhà thanh lịch, không giống như tông màu ghi của bàn thí nghiệm ở đây bạn có thể kết hợp các tông màu pastel như xanh, hồng, tím nhạt… khi trang trí nội thất. Màu hồng, xanh, tím với sắc độ nhạt sẽ khiến nhà vừa thoáng vừa có cảm giác nhẹ nhàng, bình yên.

mau-sac-noi-that

Bạn có thể sử dụng bảng màu này cho tất cả các không gian với diện tích khác nhau, đặc biệt thích hợp với nhà nhỏ. Không gian lấy màu nhạt làm chủ đạo trông sẽ sáng, rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Nếu muốn tạo điểm nhấn cho nhà, bạn có thể chọn một mảng màu đậm hơn kết hợp với các màu pastel. Các màu đậm sẽ khiến bạn phải đắn đo, cân nhắc khi sử dụng. Trong khi đó, các màu pastel kết hợp thoải mái với nhau.

Tuy nhiên, màu pastel thường mang nét nữ tính nên không hợp với các chủ nhà nam giới độc thân hoặc những người có cá tính mạnh. Góc phòng khách cạnh cầu thang không có nhiều màu sắc nhưng vẫn sinh động.

Trên nền tường gạch thô, chủ nhà bố trí thêm các bức tranh có màu sắc đồng điệu với bàn ghế. Những bình hoa lá trang trí kết hợp với sắc xanh của tường, nội thất đem lại cảm giác dễ chịu cho phòng bếp – bàn ăn. Tông xanh chủ đạo ở nhiều sắc độ khiến phòng ngủ trở nên bình yên.

Sản phẩm cùng loại: