Quy tắc an toàn khi làm thí nghiệm

Dựa theo tìm hiểu của chúng tôi đơn vị sản xuất bàn thí nghiệm hôm nay xin được đưa ra một số quy tắc an toàn khi làm thí nghiệm ở các trường học, bệnh viện và trung tâm nghiên cứu. Trong phòng thí nghiệm nhất là trong nghiên cứu hoá lý sinh học có nhiều chất độc như thuỷ ngân, hợp chất của asen, photpho trắng, hợp chất xianua, khí cacbon oxit, khí hiđro sunfua, khí nitơ peoxit, khí sunfurơ, amoniac, clo, brom phá huỷ nặng cơ quan hô hấp; brom lỏng gây bỏng da, rượu metylic, phenol, axit foocmic.

dụng cụ hóa chất

Quy tắc cần tuân thủ khi sử dụng các hóa chất như sau:

  •  Nên làm thí nghiệm với các chất khí độc ở trong tủ hốt hoặc ở nơi thoáng gió và mở rộng cửa phòng. Chỉ nên lấy lượng hoá chất tối thiểu để làm được nhanh và giảm bớt khí độc bay ra.
  • Không được nếm và hút các chất độc bằng miệng. Phải có khẩu trang và phải thận trọng khi ngửi các chất. Không hít mạnh hoặc kề mũi vào gần bình hoá chất mà chỉ dùng bàn tay phẩy nhẹ hơi hoá chất vào mũi.
  • Đựng thuỷ ngân trong các lọ dày, nút kín và nên có một lớp nước mỏng ở trên. Khi rót và đổ thuỷ ngân, phải có chậu to hứng ở dưới và thu hồi lại ngay các hạt nhỏ rơi vãi (dùng đũa thuỷ tinh gạt các hạt thuỷ ngân vào các mảnh giấy cứng). Nếu có nhiều hạt nhỏ rơi xuống khe bàn thì cần phải rắc một ít bột lưu huỳnh vào đó. Không được lấy thuỷ ngân bằng tay.
  • Phải hạn chế, tránh thở phải hơi brom, khí clo và khí nitơ peoxit; không để luồng hơi brom, khí clo, nitơ peoxit vào mắt hoặc brom lỏng dây ra tay.

Hiện nay Tân Thịnh có cung cấp một số mẫu bàn thí nghiệm áp tường nó có tính kháng hóa chất độc hại khá tốt, vệ sinh dễ dàng và độ an toàn cũng rất tốt đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, hãy liên hệ để có nhiều ưu đãi.

Sản phẩm cùng loại: