Phòng thí nghiệm nghiên cứu tiêu âm

Phòng nghiên cứu Buiding 87 đặt tại trụ sở của Microsoft tại Redmond, Washingto được công nhận là phòng yên tĩnh nhất trên thế giới, sự tĩnh lặng mà khó một địa điểm nào trên trái đất của chúng ta có thể sánh kịp được, Phòng nghiên cứu thí nghiệm đã đạt được kỷ lục Guinness thế giới vì độ tĩnh lặng.

Có thể bạn quan tâm tới nội thất phòng thí nghiệm, bàn thí nghiệm áp tường, xin mời xem thêm tại đây

Tại phòng thí nghiệm này Microsoft gọi đây là “căn phòng không có tiếng vọng” và xây dựng nó với mục đích tiến hành những nghiên cứu khoa học khác nhau của mình, từ việc tạo ra hệ thống loa tốt hơn cho máy tính bảng và máy tính xách tay cho đến cải thiện chất lượng cuộc gọi Skype mà không bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm tiếng ồn từ thế giới bên ngoài.

phong-thi-nghiem-tinh-lang

Khung cảnh căn phòng tĩnh lặng nhất

Và tuy vậy, Microsoft không chỉ đơn thuần chỉ muốn một căn phòng yên tĩnh mà phải là căn phòng yên tĩnh nhất. Gopal cho biết mức độ yên tĩnh nhất hiện nay hầu như tất cả mọi thứ trên hành tinh này có thể đạt được là -23 decibel bởi đó là mức độ âm thanh tạo ra bởi các phân tử không khí khi va chạm với nhau, trong khi đó phòng tiêu âm của Microsoft đã đạt đến mức -20,3 decibel.

Khi mà các cánh của của phòng thí nghiệm được đóng lại, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra được sự khác biệt: giọng nó của bạn không hề vọng lại, và tất cả tiếng ồn xung quanh cũng giảm xuống và mất dần. Việc trò chuyện bình thường giờ đây khiến bạn cảm thấy như mình chỉ đang cố gắng hét vào chiếc gối bởi âm thanh hầu như không “di chuyển” đi đâu cả.

Thử nghiệm tiếp đó là Gopal đề  giữ in lặng trong vòng 20S, thì nhân vật trải nghiệm Matt chia sẻ lại: “Đó là khoảnh khắc yên tĩnh đến đáng sợ. Sau 20 giây, tôi đã phải “đầu hàng” bởi cảm giác ngột ngạt mà không gian căn phòng mang lại. Và tôi cũng phát hiện ra rằng hướng dẫn viên của mình – Gopal, dù đã có không ít lần vào căn phòng này nhưng cũng luôn cảm thấy không dễ chịu một chút nào”.

Sự mất phương hướng thậm chí còn tồn tại trong Gopal và Matt một thời gian ngắn sau khi họ bắt đầu trò chuyện trở lại. Tuy nhiên, điều này lý giải tại sao sự im lặng tuyệt đối lại trở nên quan trọng với Microsoft khi tiến hành các nghiên cứu và thử nghiệm sản phẩm. Họ muốn đảm bảo rằng bộ cấp nguồn hay quạt gió của máy tính sẽ tạo ra âm thanh “siêu yên tĩnh” và không ảnh hưởng đến người sử dụng.

Về phần Matt, anh khẳng định rằng mình sẽ có thể phát điên nếu tiếp tục ở trong căn phòng tiêu âm của Microsoft lâu hơn một chút nữa!

 

Lưu

Lưu

Sản phẩm cùng loại: