Kế hoạch các mô-đun phòng thí nghiệm

MODULE KẾ HOẠCH PHÒNG THÍ NGHIỆM

Các mô-đun phòng thí nghiệm là đơn vị quan trọng trong bất kỳ cơ sở phòng thí nghiệm. Khi được thiết kế chính xác, một mô-đun phòng thí nghiệm sẽ phối hợp đầy đủ tất cả các hệ thống kiến ​​trúc và kỹ thuật. Một kế hoạch mô-đun được thiết kế tốt sẽ cung cấp các lợi ích sau:

  • Tính linh hoạt của mô-đun phòng thí nghiệm, như Jonas Salk giải thích, nên “khuyến khích thay đổi” trong tòa nhà. Nghiên cứu đang thay đổi mọi lúc và các tòa nhà phải cho phép thay đổi hợp lý. Nhiều công ty nghiên cứu tư nhân thực hiện thay đổi vật lý đến trung bình 25% phòng thí nghiệm của họ mỗi năm.
  • Mở rộng giáo dục việc sử dụng các mô-đun lập kế hoạch phòng thí nghiệm cho phép tòa nhà dễ dàng thích ứng với các mở rộng hoặc co thắt cần thiết mà không làm mất chức năng của cơ sở.

Các mô-đun phòng thí nghiệm

Một mô-đun phòng thí nghiệm thông thường có chiều rộng khoảng 10 ft. 6 in nhưng sẽ có độ sâu khác nhau từ 203030 ft. Độ sâu dựa trên kích thước cần thiết cho phòng thí nghiệm và hiệu quả chi phí của hệ thống kết cấu. Kích thước 10 ft 6 in dựa trên hai hàng casework và thiết bị (mỗi hàng sâu 2 ft. 6 in) trên mỗi bức tường, một lối đi 5 ft và 6 in cho độ dày của tường ngăn cách một phòng thí nghiệm Đến từ một nơi khác.

Mô-đun phòng thí nghiệm hai hướng Có thể đạt được mức độ linh hoạt khác bằng cách thiết kế mô-đun phòng thí nghiệm hoạt động theo cả hai hướng. Điều này cho phép casework được tổ chức theo một trong hai hướng. Khái niệm này linh hoạt hơn khái niệm mô-đun phòng thí nghiệm cơ bản nhưng có thể cần nhiều không gian hơn. Việc sử dụng lưới hai hướng có lợi để phù hợp với các thời gian chạy khác nhau cho casework. Các casework có thể phải được di chuyển để tạo ra một loại hoặc kích thước khác nhau của máy trạm.

Mô-đun phòng thí nghiệm ba chiều đầy đủ khái niệm lập kế hoạch mô-đun phòng thí nghiệm ba chiều kết hợp mô-đun phòng thí nghiệm cơ bản hoặc mô-đun phòng thí nghiệm hai hướng với bất kỳ bố trí bàn thí nghiệm, hành lang phòng thí nghiệm nào cho mỗi tầng của tòa nhà.

Điều này có nghĩa là một mô-đun phòng thí nghiệm ba chiều có thể có bố trí một hành lang ở một tầng, bố trí hai hành lang trên tầng khác, v.v. Để tạo một mô-đun phòng thí nghiệm ba chiều:

  • Một mô-đun phòng thí nghiệm cơ bản hoặc hai hướng phải được xác định.
  • Tất cả các riser dọc phải được phối hợp đầy đủ. (Các bậc lên xuống bao gồm cầu thang lửa, thang máy, phòng vệ sinh và trục cho các tiện ích.)
  • Các hệ thống cơ khí, điện và hệ thống ống nước phải được phối hợp trên trần nhà để làm việc với nhiều bố trí hành lan.

Sản phẩm cùng loại: