Cách lắp dụng cụ thí nghiệm trường học

Hôm nay đơn vị sản xuất bàn thí nghiệm Tân Thịnh xin lưu ý một số cách lắp dụng cụ thí nghiệm trường học mafc chúng tôi sưu tầm và đúc rút ra được. Trước khi lắp dụng cụ thí nghiệm cần phác hoạ sơ đồ dụng cụ, thống kê các bộ phận cần thiết, chọn đủ các dụng cụ ấy rồi mới lắp.

Nếu có dùng những hoá chất có tác dụng với cao su thì nên lắp ống thuỷ tinh làm ống dẫn, chỉ các chỗ nối mới lắp ống cao su. Đường kính bên trong của ống cao su phải hơi nhỏ hơn đường kính bên ngoài của ống thuỷ tinh.

dụng cụ thí nghiệm

Không nên để một ống thuỷ tinh dài uốn cong nhiều khúc mà nên thay bằng những đoạn nối bằng ống cao su để tránh bị gẫy ống dẫn khi đang làm thí nghiệm. Đoạn ống cao su để nối đó không nên dài, nhất là khi làm thí nghiệm với các chất ăn mòn được cao su. Khi lắp dụng cụ cần chú ý hai yêu cầu sau:

– Thuận tiện cho thí nghiệm.

– Hình thức bên ngoài gọn, đẹp, kích thước các bộ phận tương xứng với nhau.

Sau khi lắp xong, cần thử lại xem dụng cụ đã kín chưa, nhất là đối với các dụng cụ dùng trong những thí nghiệm có chất khí tham gia. Có hai cách thử:

– Dùng miệng thổi vào và nhỏ nước lên các chỗ nối để kiểm tra.

– Nhúng đầu ống dẫn vào nước, dùng tay nắm chặt ống nghiệm hoặc bình cầu. Nếu dụng cụ đã được lắp kín, thì do thân nhiệt của bàn tay, không khí trong ống nghiệm hoặc bình cầu nở ra sẽ đẩy nước mà thoát ra ngoài thành những bọt khí.

Trên đây là một vài thông tin hy vọng là hữu ích với bạn, một lưu ý  nữa là nên sử dụng mặt ban thi nghiem chịu được hóa chất độc hại đảm bảo an toàn khi sử dụng đó là một điều cũng rất thiết thực.

Sản phẩm cùng loại: