An toàn lưu trữ vào thiết kế phòng thí nghiệm

Trong khi mỗi phòng thí nghiệm là khác nhau, các phòng thí nghiệm nói chung có một số yếu tố phổ biến có yếu tố an toàn. Mỗi thiết kế phòng thí nghiệm phải kết hợp các đánh giá về các quy trình dự kiến ​​sẽ diễn ra, sự an toàn trong phòng thí nghiệm của các nhà nghiên cứu và kỹ thuật viên thực hiện các quy trình đó, và các loại và khối lượng vật liệu nguy hiểm mà họ sẽ sử dụng.

Nhưng bạn không cần phải xem xét sự an toàn của các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm vì họ đang làm việc với các vật liệu nguy hiểm. Bạn cũng cần lập kế hoạch trong giai đoạn thiết kế phòng thí nghiệm để họ sẽ lưu trữ những vật liệu đó một cách an toàn khi họ không làm việc với chúng.

luu-tru-phong-lab

Yêu cầu về giá đỡ an toàn

Một số yêu cầu lưu trữ khá đơn giản. Khi lưu trữ bất kỳ hóa chất hoặc vật liệu nguy hiểm nào khác trên kệ mở, điều quan trọng là phải mua kệ nội thất phòng thí nghiệm chuyên dụng bao gồm bảo vệ cạnh.

Những người bảo vệ cạnh nên có chiều cao từ 1/2 đến 3/4 inch và nên chạy quanh tất cả bốn phía của kệ. Cho dù các đơn vị kệ ở ngoài trời để dễ dàng truy cập hoặc cất giấu trong tủ lưu trữ thông gió tốt, nhân viên bảo vệ cạnh nên ngăn chặn bất kỳ container nào tràn vào các vật liệu nguy hiểm khác hoặc thiết bị hoặc nhân viên gần đó.

Vật liệu ăn mòn và dễ cháy với nội thất phòng thí nghiệm chuyên dụng

Khi nói đến chất lỏng nguy hiểm, cần có tủ lưu trữ chuyên dụng và bạn phải tích hợp không gian cho chúng vào thiết kế phòng thí nghiệm của mình. Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia và Phòng thí nghiệm Underwriters đã phê duyệt một số loại đồ nội thất phòng thí nghiệm chuyên dụng cho cả chất lỏng dễ cháy và ăn mòn. Tủ lưu trữ được thiết kế đặc biệt phải có khả năng chống cháy và ăn mòn, và axit phải được lưu trữ riêng biệt với các cơ sở.

Các xi lanh giữ khí nén phải được gắn chắc chắn vào một cấu trúc ổn định, sử dụng các chuỗi kim loại không cháy hoặc các vật liệu tương tự. Bạn nên tránh bất cứ thứ gì có thể cháy trong lửa, chẳng hạn như dây vải hoặc dây da. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu chính xác các loại thủ tục sẽ diễn ra trong phòng thí nghiệm nghiên cứu và kết hợp đủ tủ và không gian lưu trữ hỗ trợ và neo vào mỗi thiết kế phòng thí nghiệm mới.

Tìm hiểu thêm các mẫu ban thi nghiem cho phòng thí nghiệm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Sản phẩm cùng loại: